Chống mối tại Bắc Ninh

Dịch vụ Chống mối tại Bắc Ninh

Một số loài mối tại Bắc Ninh.

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng. Nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Tỉnh có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh: Bắc Giang ở phía Bắc. Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây. Bắc Ninh với địa thế nằm trong khu vực đồng bằng bắc bộ. Có thổ nhưỡng màu mỡ và khí hậu mát mẻ các mùa. Đây chính là điều kiện rất thuận lợi cho loài mối phát triển.

Qua kiểm tra thực tế chúng tôi thấy ở khu vực Bắc Ninh hiện có khoảng 3 loài mối được cho là gây thiệt hại nguy hiểm nhất.

Mối nhà: Tên khoa học đầy đủ Coptotermes formosanus Shiraki. Đây là loài mối có sức tàn phá rất nhanh. Chúng thường làm tổ sâu dưới đất. Khi đi kiếm ăn, chúng đắp đường mui kín để đi, nhằm tránh kiến, cóc,…và những thiên địch của chúng. Từ đường mui, chúng tấn công chiếm lĩnh các nguồn thức ăn có thành phần xennulo. Chúng có thể xuyên tường lên tầng 7 tầng 8 để phá hoại tìm thức ăn.

Mối đất: Tên khoa học Macrotermes annadalei Silvestri. Nhìn bề ngoài, ta thấy các thành viên (mối chúa, mối lính, mối thợ…) trong loài mối này thường có thân hình to hơn mối nhàmối gỗ khô. Về màu sắc thì đầu mối thợ có màu nâu nhạt chứ không trắng như mối nhà.

Mối đất làm tổ sâu dưới mặt đất khoảng 1-2 mét. Những tổ mối lớn lâu năm chúng có những hang rất lớn có thể lên tơi vài mét khối, gặp điều kiện thuận lợi nó nổi lên mặt đất. Đôi khi ở các công trình loài mối này xuất hiện trong nền nhà trông giống như những nhánh hoa san hô, phía trong bám đầy mối.

Mối gỗ khô :  Tên khoa học là Cryptotermes domesticus Haviland. Đây là loài mối phá hoại “thầm lặng”. Người ta chẳng thấy đường mui và đất đắp mà tự nhiên thấy đồ gỗ bị ăn ruỗng bên trong nhiều người hay lầm tưởng là mọt, chúng cũng có cánh và cũng bay ra mỗi khi thời tiết giông gió. Bởi vì tổ của chúng (cả mối vua và mối chúa) nằm ngay trong những vật dụng như giường, tủ, giá sách, bàn thờ…

Loài mối này ta dễ dàng nhận diện được chúng, khi thấy những đám hạt nhỏ xíu, tròn xoe giống như hạt cải ăn lá, bên dưới chân tủ, giường, giá sách và những đồ dùng có chứa xennulo, đó là phân của mối gỗ khô. Chúng ta dễ dàng tìm thấy các lỗ ăn vào và nơi chúng đang cư trú.

Trên cơ sở nắm chắc tập tính của các loài mối chúng tôi bảo đảm diệt 100% của tất cả các tổ mối cho dù chúng thuộc loài nào.

 

Kỹ thuật đang thực hiện kiểm soát côn trùng tại Công ty Samsung. KCN Yên Phong tỉnh Bắc Ninh. Ảnh Khai Phong

 

+ Một số phương pháp phòng chống mối cho các công trình

Phương pháp chống mối tiền xây dựng. Đây là biện pháp chống mối mang lại hiệu quả cao nhất. Vì phương pháp này có tính chất bảo vệ lâu dài và bền vững. Đó là phải xử lý bằng hóa chất chuyên dụng cho nền móng công trình. Nó tạo ra một bức tường ngầm ngăn chặn mối xâm nhập từ bên ngoài. Và tiêu diệt các tàn dư tiềm ẩn trong nền móng.

Phương pháp phòng chống mối sau xây dựng: Phương pháp này thường gọi là Phòng chống mối cho công trình đang sử dụng. Khi công trình không được xử lý chống mối tiền xây dựng thì chúng ta phải thực hiện phương pháp này. Mục đích chính vẫn là nhằm ngăn chặn loài mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình, xong cũng chỉ được thời gian ngắn vì thế phải định kỳ kỹ thuật đến thực hiện thì mới đạt hiệu quả chống mối 100%.

+ Một số hóa chất phòng chống mối tại Bắc Ninh

– Hóa chất phòng chống mối AGENDA 25EC. Đây là loại hóa chất phòng chống mối tại Bắc Ninh tốt nhất hiện nay do hãng nổi tiếng Bayer (Đức) sản xuất, xem thêm thuốc Tại đây.

Hóa chất Agenda 25EC. Được nhiều công trình quan trọng sử dụng tại Bắc Ninh cho việc chống mối. Ảnh minh họa

 

– Hóa chất phòng chống mối LENFOS 50EC. Với giá thành rẻ và công dụng mạnh mẽ của thuốc LENFOS đối với loài mối. Loại thuốc mối này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho việc phòng chống mối tại Bắc Ninh. Xem thêm thuốc Tại đây.

– Hóa chất phòng chống mối PMs 100. Đây là loại thuốc dạng bột do Việt Nam sản xuất. Được Bộ XD đưa vào nhóm thuốc phòng chống mối cho công trình xây dựng tại Việt Nam. Xem thêm về hóa chất này Tại đây.

Dịch vụ phòng chống mối tại Bắc Ninh của chúng tôi

Chúng tôi là một đơn vị đầu tiên có bề dầy trong lĩnh vực kiểm soát mối và côn trùng. Tại các tỉnh thành phía bắc, có kỹ sư chuyên ngành chỉ đạo thực hiện.

Do đó chúng tôi đã chống mối và diệt mối cho hàng ngàn công trình là các Công ty. Doanh nghiệp, Ngân hàng, Bệnh viện, trường học, hộ gia đình tại Hải Dương. Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội,…

Tiêu chí dịch vụ của chúng tôi là:

* Chất lượng là số 1.

* An toàn cho mọi người là hạnh phúc của mình.

* Bảo hành uy tín và nhanh chóng.

* Phong cách chuyên nghiệp, trung thực với khách hàng.

* Giá cả đúng nhất.

Bạn có nhu cầu về phòng chống mối tại Bắc Ninh hãy liên hệ:

Văn phòng: 0220 6566636.

Mobi: 0988476412

Email: congtykhaiphong@gmail.com

“Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!”

Bài Viết Liên Quan